วีเนียร์ที่ไหนดี

วีเนียร์ที่ไหนดี

วีเนียร์ที่ไหนดี

ทำวีเนียร์ที่ไหนดี?, วีเนียร์ เซรามิกราคาเท่าไร?, ข้อเสียของวีเนียร์? วันนี้คุณหมอจะมาตอบทุกข้อสงสัยให้กับผู้ที่สนใจทำ “วีเนียร์” หรือ “เคลือบผิวฟัน” บางคนก็เรียกว่า “เคลือบฟันขาว” คุณหมอขอเรียกว่าวีเนียร์ละกันนะค่ะ ในปัจจุบันการทำวีเนียร์ได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากคนหันมาใส่ใจและดูแลบุคลิกภาพของตัวเองมากขึ้น เช่น รูปร่าง หน้าตา ผิวพรรณ เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อความมั่นใจในการทำงาน หรือใช้ชีวิตประจำวัน
คุณหมอเชื่อว่าหลายๆคนยังไม่รู้จักวีเนียร์ใช่มั้ยคะ?
วีเนียร์คือวัสดุสำหรับนำมาแปะ/เคลือบผิวหน้าฟัน มีความบาง สี รูปร่าง ความยาว ที่สวยกว่าฟันธรรมชาติ สามารถออกแบบโดยคนไข้ร่วมกับทันตแพทย์ วัสดุที่ใช้ทำวีเนียร์มี 2 แบบคือ คอมโพสิต(วัสดุที่ใช้อุดฟันสีเหมือนฟัน) และเซรามิก ซึ่งเซรามิกมีความสวยงาม แข็งแรง ทนทาน เหมือนฟันธรรมชาติมากกว่าคอมโพสิต แต่ราคาแพงกว่า ในส่วนนี้สามารถตัดสินใจร่วมกับทันตแพทย์ได้ว่าจะเลือกวัสดุแบบไหน

ทำวีเนียร์ที่ไหนดี
การทำวีเนียร์ควรพิจารณาหาข้อมูลให้ครบถ้วนก่อนที่จะตัดสินใจทำ เนี่องจากการทำวีเนียร์ เป็นการแปะวัสดุลงบนผิวหน้าฟัน ไม่สามารถถอดออกแล้วกลับมาใช้งานฟันเดิมได้ เนื่องจากทันตแพทย์ต้องกรอผิวหน้าฟันเล็กน้อยเพื่อติดวัสดุวีเนียร์ ดังนั้นควรเลือกคลินิกหรือศูนย์ทันตกรรมที่มีความน่าเชื่อถือ สะอาด ปลอดภัย และได้มาตรฐาน และที่สำคัญที่สุดอีกอย่างที่ต้องพิจารณาคือทันตแพทย์เฉพาะทาง การทำวีเนียร์ควรเลือกคุณหมอที่จบเฉพาะทางทันตกรรมตกแต่งโดยตรง มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูง เพราะการทำวีเนียร์ เป็นการออกแบบรอยยิ้มใหม่ เพื่อแก้ไขสิ่งที่พกพร่อง คุณหมอแต่ละท่านก็จะมีการออกแบบรอยยิ้มและวางแผนการรักษาแตกต่างกันค่ะ
วีเนียร์ เซรามิกราคาเท่าไร
วีเนียร์ เซรามิก ที่ศูนย์ทันตกรรม BIDC โดยทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ จบการศึกษาเฉพาะทางทันตกรรมตกแต่งจากต่างประเทศ และผลิตวีเนียร์ด้วยแลปทันตกรรมที่มีคุณภาพ สะอาด ทันสมัย ราคา 15,000 บาท/ซี่ ส่วนคอมโพสิตวีเนียร์ราคา 5,000-6,000 บาท/ซี่

ข้อเสียของการทำวีเนียร์
1.อาจเกิดการบิ่นหรือแตกได้หากกัดหรือเคี้ยวอาหารที่มีลักษณะแข็ง เหนียว
2.การทำวีเนียร์ต้องทำความสะอาดให้ดี เทียบเท่าฟันธรรมชาติ
3.คอมโพสิตวีเนียร์อาจเปลี่ยนสีใน 2-3 ปี จึงต้องทำใหม่บ่อยๆ
4.เซรามิกวีเนียร์มีอายุประมาณ 10 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละบุคคล

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Facebook Inbox: http://m.me/bangkokdentist
Call Center: 02-692-4433
Line Official : @bidcdental (มี ‘@’ นำหน้าด้วยนะคะ)
หรือกด >> https://line.me/R/ti/p/%40mby1823p
Instagram: @bangkokdental
http://www.bangkokdentalcenter.com/